CÂY KIM NGÂN HỢP VỚI MỆNH NÀO – BẠN CÓ BIẾT?

Cây kim ngân hợp với mệnh nào? Có lẽ là câu hỏi mà mọi người đều luôn thắc mắc. Bởi cây Kim Ngân vốn là một loài cây phong thủy mang lại vượng khí về tiền tài cho gia chủ của mình. Hôm nay iGar sẽ giúp các bạn giải đáp về câu hỏi trên nhé!

Cây Kim Ngân hợp với mệnh nào?

1. SƠ NÉT VỀ CÂY KIM NGÂN

Cây Kim ngân hay còn được dân gian gọi là cây tiền. Tên khoa học là Pachira Aquatica. Mang ý nghĩa cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy.

Loại cây này được biết đến trong năm 1980 sau khi nó trở nên phổ biến trên khắp châu Á. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và sau này đã trở thành một cây cảnh phổ biến trên toàn thế giới.

2. CÂY KIM NGÂN HỢP VỚI MỆNH NÀO?

Kim Ngân mang ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Mang lại may mắn cho chủ sở hữu. Cây có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh. Đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Cây Kim Ngân chính là một nhân tố phong thủy tuyệt vời cho văn phòng hay ngôi nhà của bạn. Vì khi đặt một chậu Kim Ngân trong không gian sống nó sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính. Khiến bản thân nó trở thành một trợ thủ đắc lực cho việc thu hút tiền bạc về cho gia chủ.

Do loài cây này mang ý nghĩa đại diện cho năm yếu tố phong thủy. Nên loài cây cảnh này sẽ hợp với mọi mệnh của gia chủ. Tuy nhiên để bổ trợ phong thủy hợp mệnh tốt nhất. Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn thêm mẫu chậu thích hợp tùy với từng mệnh và tuổi của mình. 

Cây Kim Ngân mang ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng

3. CÁC MÀU CHẬU XI MĂNG HỢP MỆNH

Hiện nay với tính năng ưu việt, kiểu dáng đa dạng bắt mắt. Sử dụng vật liệu xi măng nhẹ siêu bền, bền bỉ với sợi Fiber bên trong và được sơn chống thấm bên trong và ngoài. Chậu xi măng Fiber hiện đang là dòng chậu được những người yêu cây Kim Ngân nói riêng và cây cảnh nói chung tin dùng để trang trí cho ngôi nhà và nơi làm việc của mình.

>> Xem thêm: Các mẫu chậu xi măng Fiber hợp mệnh

 Bạn có thể lựa chọn mẫu chậu xi măng trồng cây Kim Ngân như sau:

  • Người Mệnh Kim: Đối với người Mệnh Kim bạn nên lựa chọn thêm loại chậu màu Vàng hoặc màu Trắng. Để bổ trợ tốt hơn trong phong thủy đối với Mệnh của mình
  • Người Mệnh Thủy: Đối với người Mệnh Thủy bạn nên lựa chọn thêm loại chậu màu Trắng hoặc màu Đen. Để bổ trợ tốt hơn trong phong thủy đối với Mệnh của mình.
  • Người Mệnh Mộc: Đối với người Mệnh Mộc bạn nên lựa chọn thêm loại chậu màu Đen hoặc màu Xanh. Để bổ trợ tốt hơn trong phong thủy đối với Mệnh của mình.
  • Người Mệnh Hỏa: Đối với người Mệnh Hỏa bạn nên lựa chọn thêm loại chậu màu Xanh hoặc màu Đỏ, Hồng. Để bổ trợ tốt hơn trong phong thủy đối với Mệnh của mình.
  • Người Mệnh Thổ: Đối với người Mệnh Thổ bạn nên lựa chọn thêm loại chậu màu Đỏ, Hồng hoặc màu Vàng. Để bổ trợ tốt hơn trong phong thủy đối với Mệnh của mình. 
Đối với người mệnh Thủy bạn nên lựa chọn thêm loại chậu xi măng màu Trắng hoặc Đen .

3. VỊ TRÍ ĐẶT CÂY TIỀN HỢP PHONG THỦY

Những nơi lý tưởng nhất bao gồm: các khu vực giữ tiền, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

Để có thể phát huy tính phong thủy tốt nhất của cây Kim Ngân. Phải luôn chăm sóc cây khỏe mạnh và phát triển tươi tốt. Dưới đây là kinh nghiệm về cách chăm sóc cây Kim Ngân để bàn đơn giản hiệu quả. Giúp cho bạn có thể chăm sóc dễ dàng và đỡ tốn kém về thời gian và tiền bạc hơn.

>> Xem thêm: Các lọại cây phong thủy tốt cho nhà cửa và văn phòng

4. CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN

Kim Ngân khá là dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần tưới nước và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cây không có đủ nước sẽ khiến cho lá bị khô héo. Quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị thối và lá chuyển sang màu vàng, nâu và rụng. Nước chỉ cần thiết khi đất trong chậu khô. Cây có thể phát triển mạnh khi phơi nắng ít. Chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt. Do đó không đặt cây trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Nếu được chăm sóc tốt, một cây Kim Ngân có thể cao đến 1.8 – 2m.

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây Kim Ngân để bàn. Việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-12 ngày cho một lần tưới ( Lưu ý: Nhớ rằng cho 1 lần tưới) . Bằng cách tưới nhiều và đều nước trên bề mặt chậu cho 1 lần, để ráo và róc hết nước và đặt vào bàn làm việc của bạn. Và thỉnh thoảng bạn đặt chậu cây của mình ra gần cửa sổ, hoặc ban công có ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Đối với Cây Kim Ngân to thì việc tưới nước cho cây ta cũng thực hiện tưới nước cho nó với chu kì 15 – 20 ngày cho một lần tưới ( chú ý: tưới sao cho ngấm toàn bộ đất trong chậu và đặc biệt phải đảm bảo đất trong chậu khô hẳn cho cả kim ngân để bàn hay loại kim ngân to thì ta mới tưới lần tiếp theo)

Lưu ý: khi tưới nước cho cây thì đảm bảo nước thoát tốt ở dưới đáy chậu và không bị ngập úng nước.

Bón phân: Bạn có thể dùng Phân bón NPK 20-20-15 tưới cho cây Kim Ngân. Hòa 100g phân với 10 lít nước, khuấy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây Kim Ngân có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước. 


  • 🌿iGar Decor🌿

Plant – Pot – Decoration – Gardener

👉Showroom: 90 Hoàng Quốc Việt, P Phú Mỹ Q7 HCM
👉 Kiot: 80 Đường số 49, P Tân Quy Q7 HCM

👉 Hotline: 0704 700 388
📌Google Map: https://g.page/iGar-Decor

Xưởng sản xuất Biên Hoà Đồng Nai

 

 

Trả lời